Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

Toyota tung ra crossover thể thao Rider Coupe-High


Toyota C-HR 2016 dựa trên nền tảng kết cấu Toyota New Global Architecture (TNGA) từng giới thiệu trên mẫu xe Prius thế hệ mới. Cũng như Prius, C-HR trang bị hệ thống hybrid 1.8L, công suất 122 mã lực và mức khí thải CO2 90 g/km. Ngoài bản hybrid, còn có chọn lựa động cơ 4 xi-lanh tăng áp, dung tích 1.2L kết hợp hộp số sàn 6 cấp hoặc CVT giúp sản sinh công suất 155 mã lực.

Rider Coupe-High mang phong cách thiết kế của các chiếc coupe thể thao và có các chọn lựa động cơ xăng 1.2L, 2.0L hoặc hybrid 1.8L gần giống xe toyota fortuner 2017.

Sau 3 lần xuất hiện dưới dạng concept tại các triển lãm ôtô Paris Motor Show 2014 và Frankfurt, Tokyo trong năm 2015, phiên bản thương mại của mẫu crossover C-HR vừa chính thức giới thiệu ở Geneva Motor Show 2016.Chiếc crossover phiên bản dành cho thị trường châu Âu sẽ được lắp ráp tại nhà máy Toyota ở Thổ Nhĩ Kỳ. Giá bán chưa được công bố. Tham khảo mẫu xe khác: toyota altis.

Toyota còn cung cấp chọn lựa động cơ 2.0L cho một số thị trường nhưng ko thông báo cụ thể. Thị trường Mỹ có xu hướng đón nhận những bản động cơ dung tích lớn, do vậy, không ngạc nhiên nếu như phiên bản 1.2L của C-HR sẽ dành cho thị phần châu Âu trong khi bản 2.0L cho người dùng Mỹ. Xem thêm: toyota yaris 2017.

Ngoài kiểu dáng coupe thể thao, theo Toyota, hệ thống treo sau liên kết đa điểm và trọng tâm thấp của Rider Coupe-High sẽ mang tới trải nghiệm lái thú vị cho người cầm lái. Các hệ thống an toàn trang bị cho xe như hệ thống cảnh báo va chạm, duy trì làn đường, nhận biết tín hiệu đường, đèn pha tự động, cảnh báo người đi bộ hay kiểm soát hành trình chủ động.