Thứ Năm, 13 tháng 4, 2017

Đối thủ Yaris tung Phiên bản thế hệ mới tại VN


Hẳn người nào cũng biết Mitsubishi chính là đối thủ của Toyota trên thương trường, tại thị phần Việt Nam hai hãng ô tô này cũng đã công bố khá nhiều dòng xe khác nhau. Mỗi mẫu đều có ưu và nhược điểm riêng.

Trong đó xe Yaris 2017 được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp khi hầu hết những thông số về kích thước đều khá tương đồng. Phiên bản 2016 của Mitsubishi Mirage vừa xuất hiện tại TP. HCM để chuẩn bị cho màn ra mắt khách hàng cả nước.

Tuy nhiên lần này Mitsubishi lại có một động thái khá ồn ào khi trực tiếp tung ra một dòng xe được xem là đối thủ trực tiếp của xe toyota yaris 2017. Đó chính là dòng Mirage. Tại thị trường Việt Nam, Mirage sẽ cạnh tranh với hầu hết những dòng xe thuộc phân khúc sedan hạng B, như Huyndai i20, Suzuki Swift, Toyota Yaris 2017, Ford Fiesta.Thiết kế của Phiên bản 2016 vẫn giữ những đường nét của mẫu xe đang bán tại Việt Nam. Trung tính, không cầu kỳ như Suzuki Swift hay hiện đại hẳn như Hyundai i20. Đuôi xe được làm mới nhiều nhất ở cản sau.

Phiên bản thế hệ mới tiếp tục được Vinastar - đơn vị nhập khẩu và phân phối những dòng xe Mitsubishi chính hãng tại VN - nhập khẩu từ Thái Lan. Tuy nhiên, các hình ảnh ban đầu cho thấy đời 2016 đã bị cắt bỏ nhiều trang bị để được định giá "tốt" hơn các đối thủ. Ở VN, Mirage sẽ cạnh tranh với các xe thuộc phân khúc sedan hạng B, như  Hyundai i20, Suzuki Swift, Yaris 2017, altis 2017. Trong đó, xe Yaris 2017 sẽ là đối thủ trực tiếp khi có thông số kích thước tương đồng nhất.

Phía trước mang nhiều khác biệt nhất với lưới tản nhiệt mới. Thanh mạ chrome nối đèn sương mù được bổ sung. Đáng tiếc, cả đèn pha phía trước và đèn hậu phía sau không phải bóng projector như bản 2016 tại Thái Lan. Thay vào đó, Vinastar vẫn sử dụng bóng halogen.

>>Xem thêm: fortuner 2017

Nội thất vẫn giữ nét đơn giản. Vô lăng không có bất kỳ nút bấm nào. Thông tin về Mitsubishi Mirage 2016 đến nay vẫn còn khá ít ỏi. Phiên bản hiện nay có lợi thế nhất về giá bán khi rẻ hơn những đối thủ từ vài chục đến hơn trăm triệu đồng trong khi mang mác "xe nhập Thái".